Trọn Bộ Dụng Cụ Nail Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngày nay, ngành công nghiệp làm đẹp nhất là làm móng (làm nail) ngày càng trở nên thịnh hành và trở nên gần gũi hơn với tất cả mọi người không chỉ riêng chị em phụ nữ. Trong bài viết này, hãy cùng Ngọc Quy Phát tìm hiểu trọn bộ dụng cụ làm nail cơ bản để những người mới bắt đầu có thể làm được những bộ nail đơn giản cho người thân và bạn bè nhé.

Kềm nhặt da, que đẩy da và kem mềm da

Về kềm nhặt da, bạn nên chọn những loại kềm kim loại, thép không gỉ hay inox để tránh gỉ sét. Khi chọn kềm bạn nên chọn các lại kềm có hai đầu lưỡi bằng nhau để nhặt da được dễ dàng hơn. Để chắc chắn, bạn nên chọn những loại kềm nhạt da có thương hiệu lớn. Ngoài tự nhặt da tại nhà, bạn có thể đem ra các tiệm nail, yêu cầu sử dụng bộ kềm riêng của mình để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho bản thân.

dụng cụ nail cơ bản
Dụng cụ nail cơ bản – kềm nhặt da

Que đẩy da chết giúp lấy các phần da chết trong khóe chân, tay ra một cách dễ dàng hơn. Kem mềm da có rất nhiều loại nhưng chúng ta có thể chọn loại kem mềm da không cần ngâm tay với nước để nhanh hơn.

Cây dũa móng và phao mài móng

Một trong những bộ dụng cụ nail cơ bản chiếm phần quan trọng không thể thiếu đó là cây dũa móng để tạo ra form móng ổn định và phao mài móng để làm bề mặt móng bằng phẳng hơn.

Sơn base, sơn top

Sơn base là lớp sơn cần sơn trước khi phủ lên lớp sơn màu, có công dụng dưỡng móng, tránh gây tổn hại cho móng. Sơn top là lớp sơn cuối cùng phủ lên bề mặt móng tay, có công dụng giữ độ bền màu lâu hơn. Trong bộ dụng cụ nail cơ bản thì hai món này là cần thiết để chúng ta có thể sở hữu một bộ móng tay khỏe đẹp.

sơn gel DGEL
Sơn gel top – base DGEL

Ngoài ra sơn top có hai loại: sơn top lì và bóng. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại sơn top phù hợp.

Sơn cứng móng tay – hard gel

Sơn cứng móng tay cũng thuộc bộ dụng cụ nail cơ bản nhưng dành cho những người có mộ móng tay vốn dĩ bị mềm yếu, dễ gãy. Sơn có tác dụng làm bền màu móng, dày móng và cứng móng hơn.

Sơn gel

sơn gel DGEL
Sơn gel DGEL

Có lẽ xu thế chung hiện nay là sơn gel bởi tính bền màu và màu sắc đa dạng của nó. Để chọn sơn gel phù hợp, bạn có thể lựa theo thương hiệu, bao bì, hoặc ưu tiên chất lượng thì có thể chọn lọc những loại sơn gel không chứa 14 chất gây độc hại cho móng, chẳng hạn như DGEL và Aurora Queen được quốc tế công nhận và sản xuất tại Hàn Quốc.

Cọ vẽ móng

bộ cọ vẽ móng cao cấp DGEL
Bộ cọ vẽ móng cao cấp DGEL

Cọ vẽ móng tay là vật không thể không có trong bộ dụng cụ nail cơ bản. Những bộ móng sẽ thật quá đơn giản và bình thường nếu chỉ có mỗi lớp sơn. Bộ móng được điểm tô bằng những nét vẽ cùng hoa văn mềm mại sẽ khiến bàn tay thêm phần xinh xắn.

Giấy lau gel

Thuộc bộ dụng cụ nail cơ bản tiếp theo không thể thiếu đó là giấy lau gel. Giấy này có tác dụng làm sạch bề mặt móng trước khi sơn. Ngoài ra cũng có thể lau đi lớp sơn bị thừa ra da tay.

Máy hơ – Đèn LED – Đèn UV

Nếu sử dụng sơn gel thì bạn nên sắm cho mình ít nhất một đèn hơ móng tay. Vì sơn gel sẽ khong tự động khô trong điều kiện thời tiết thông thường. Khi mua đèn, bạn nên chọn những nơi bán đèn hơ móng tay có bảo hành chính hãng để đảm bảo an toàn và an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Bài viết trên đây đã giúp bạn có được một số kiến thức về các dụng cụ nail cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết này hữu ích và mời các bạn đón đọc tiếp các bài viết tiếp theo của Ngọc Quy Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *