Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm nail hiệu quả cho người mới

TỐ CHẤT TIỆM NAIL CẦN CÓ

Hệ thống nail salon sử dụng sơn DGEL & AURORA QUEEN - sơn gel cao cấp số 1 Hàn Quốc
Hệ thống nail salon sử dụng sơn DGEL & AURORA QUEEN – sơn gel cao cấp số 1 Hàn Quốc

Muốn thành công trong kinh doanh tiệm nail, cần phải có quy trình học và mở cửa tiệm một cách an toàn và hiệu quả như học nghề bài bản, hoàn thiện các kinh nghiệm cần thiết trong quá trình làm thuê và làm tự do.

Trong bất cứ loại hình kinh doanh nào, để trở thành một người chủ thành công đã khó, và làm chủ tiệm nail thành công không phải là chuyện dễ dàng. Từ lúc bắt đầu mở tiệm đến khi tiệm tạm đứng vững trên thương trường, chủ tiệm đã phải đối mặt với vô số những vấn đề về luật pháp ngành Nail, những vụ kiện từ phía khách hàng hay đôi khi là lời chê bai của khách. Không chỉ dừng lại ở đó, mối quan hệ căng thẳng giữa các nhân viên hay giữa thợ với chủ cũng gây áp lực không kém cho người chủ. Dù vậy vẫn có nhiều chủ tiệm không sợ “phong ba bão táp”, sẵn sàng vượt qua khó khăn và gặt hái thành công nhờ sở hữu những tố chất quan trọng của người quản lý dưới đây.

Có những tiệm nail mở ra nhanh chóng nhưng cũng sớm ngừng kinh doanh và rơi vào tình trạng phải sang nhượng lại vì làm ăn thua lỗ. Đây là thực trang mà các chủ tiệm đều thấy rõ ở khắp nơi, đặc biệt là tại thị trường nail Mỹ và châu Âu. Vậy đâu là hướng đi an toàn và hiệu quả nhất để giúp chủ tiệm tồn tại vững vàng trên thương trường, trong từng khu vực nói riêng và kinh doanh ngành Nail nói chung?

Nếu có vốn và ước mơ, hãy khơi dậy niềm đam mê về nail trong chính mình. Tự tin gia nhập và hoàn thành các khóa học nail bổ ích, đi làm thuê để tích lũy kinh nghiệm, sau đó mạnh dạn mở cửa tiệm theo đuổi nghề nghiệp mình đã chọn. Trong quá trình học làm nail, bạn có thể tìm thấy những kiến thức hay cho việc xây dựng cửa tiệm riêng, tất cả sẽ được đúc kết lại trong quy trình 3 bước phát triển tiệm nail dành cho ai muốn trở thành chủ tiệm, cho cả các bạn mới tập tành vào nghề. Cùng Ngọc Quy Pháp tìm hiểu các giai đoạn xây dựng thành công cơ sở gồm những gì và ra sao nhé!

Tiệm nail Lee Lee Nail - chuỗi nail salon sử dụng thương hiệu sơn gel DGEL
Tiệm nail Lee Lee Nail – chuỗi nail salon sử dụng thương hiệu sơn gel DGEL

HỌC NGHỀ NAIL MỘT CÁCH BÀI BẢN

Bạn nên học một khóa học bài bản và chuyên nghiệp với đầy đủ những kỹ thuật cần thiết dành cho việc mở tiệm nail có đủ các dịch vụ khách hàng như sơn thường, sơn gel, vẽ, bột, đính đá, tạo hình nail nghệ thuật… Nếu học vẽ sâu hơn thì có thể tiếp xúc, tìm hiểu về các loại cọ, chất liệu tạo họa tiết thì sẽ rất tốt. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi ra làm chủ, có thể phát triển nhiều kỹ năng khác nhau để bắt kịp xu hướng thị trường làm đẹp tại từng thời điểm.

Sau khi học xong nên thực hành với khách hàng thân thiết hay với người trong gia đình, bạn bè, vì lỡ có sai sót thì họ vẫn có thể thông cảm cho bạn. Tuyệt đối đừng vội làm với khách hàng thật đến tiệm vì họ sẽ yêu cầu khá nhiều tay nghề, một khi không hài lòng thì họ sẽ đánh giá ngay kinh nghiệm của bạn non kém.

HOÀN THIỆN KINH NGHIỆM LÀM NAIL BẰNG VIỆC LÀM THUÊ VÀ LÀM TỰ DO

Khi làm thuê, bạn cần trao đổi thẳng thắn với chủ tiệm về việc mới học nghề, có những kỹ năng nào hay và giới thiệu cho họ xem những “tác phẩm” của bạn để chủ tiệm có thể đánh giá đúng năng lực, trình độ và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn chưa lành nghề, họ sẽ bỏ qua sai sót bạn mắc phải trong lúc phục vụ khách hàng, còn nếu bạn tự tin thì hãy đề xuất họ cho mình cơ hội, chỉ cần có thiện chí thì chủ tiệm sẵn sàng tạo điều kiện cho bạn phát triển. Có đam mê và mong muốn ra kinh doanh riêng thì chắc chắn bạn sẽ làm tốt và được người khác trọng dụng, dù bước đầu sẽ gặp nhiều khó khăn và phạm phải sai lầm.

Trong khi đó, đi làm tự do cho khách hàng thì dựa vào chuyên môn, kinh nghiệm chăm sóc, kinh nghiệm thu thập thông tin khách hàng và tạo dựng mối quan hệ… Bạn chưa có cửa tiệm, hãy cứ phục vụ khách hàng tại nhà, hay thậm chí ngay tại cơ quan nếu họ yêu cầu. Đừng ngại khó khăn vất vả khi di chuyển, làm như vậy bạn sẽ tự xây dựng cho mình lượng khách hàng tiềm năng trong tương lai. Một khi khách hàng đã tin tưởng vào tay nghề của bạn thì người quen của khách cũng sẽ sử dụng dịch vụ của bạn. Lúc này bạn chỉ còn thời gian lên danh sách những chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng khéo léo là sẽ giữ được cho mình số lượng khách ổn định.

Tốt nhất bạn nên dành nửa năm đi làm thuê, nửa năm cho kế hoạch làm tự do và chú ý hoàn thiện mọi kiến thức còn thiếu hụt, chuyên sâu hơn về kinh nghiệm truyền thông và quảng cáo, xây dựng thương hiệu, quản lý tài chính và nhân sự… Như vậy khi mở cửa tiệm, bạn sẽ có đủ kinh nghiệm làm việc cũng như có cái nhìn bao quát hơn về việc duy trì hoạt động tiệm nail trong tương lai.

NẮM BẮT CƠ HỘI, CÓ TẦM NHÌN BAO QUÁT ĐIỀU HÀNH TIỆM NAIL

Chủ tiệm nail cần có kế hoạch giỏi và có tầm nhìn bao quát trong việc điều hành tiệm nail, phải liên kết mọi khía cạnh đó lại theo một trình tự để phối hợp nhịp nhàng với nhau. Bạn phải có khả năng nhận ra được thời điểm thuận lợi để khai thác thị trường, hoặc mở ra một thị trường hoàn toàn mới trong nghề nail. Từ tiếp thị đến điều hành thợ, từ kế hoạch tài chính đến vệ sinh, an toàn của tiệm phải được đưa vào dự án một cách chỉn chu để thực hiện.

GIAI ĐOẠN MỞ CỬA TIỆM NAIL

Sau khoảng thời gian đầu tư vào hai giai đoạn trên thì cũng tới lúc bạn đã có đủ kinh nghiệm thực tế, bắt đầu tính toán đến việc mở cửa tiệm riêng với vốn, danh sách khách hàng, kỹ năng và dịch vụ cung cấp…

Tại sao bạn phải đi từng bước thật chắc chắn để hoàn thiện ước mơ của mình? Vì quy trình ba bước này phù hợp cho mọi đối tượng, bạn xuất phát điểm là một tiệm nail nhỏ hay phát triển từ một cơ sở lớn mạnh theo tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu thì việc có kinh nghiệm thực tiễn là điều rất quan trọng. Có nhiều cách để hướng tới sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh tiệm nail nhưng tất cả đều cần bạn phải có đam mê, sự kiên trì theo đuổi ước mơ và lựa chọn ra cách thức bắt đầu  mở tiệm một cách nhanh chóng, thuận lợi và an toàn nhất.

CÁCH THIẾT LẬP BẢNG GIÁ CHO TIỆM NAIL

Để định hình vị trí và thương hiệu, bạn cần đưa ra bảng giá phù hợp như nhắm vào thị trường giá rẻ, khách sang hay khách tầm trung. Nếu như có ý định chỉ mở một cửa hàng thì bạn cần lưu ý đến vị trí cửa tiệm nằm ở đâu để đề ra các tên gói dịch vụ thích hợp. Ví dụ cửa tiệm đặt ở phố nhiều khách nước ngoài và nhiều sản phẩm cao cấp thì bảng giá nhắm vào gói dịch vụ cao cấp, sản phẩm phải có chất lượng tương xứng.

Nếu cửa tiệm nằm gần khu vực sinh viên, chợ, khu dân cư vãng lai thì dịch vụ có phần đơn giản hơn, và họ sẽ chuộng giá rẻ hơn. Họ ưu tiên chăm sóc móng, sơn thường hoặc sơn gel chứ ít khi dùng dịch vụ cao hơn như đắp bột, đắp hoa nổi… và các kỹ thuật công nghệ mới như gel vẽ nổi, ombre… Đặc biệt, sau khi vẽ móng thường có xu hướng trang trí nhẹ nhàng như đính đá, nhũ, xà cừ, hoa làm sẵn…, chủ yếu là các mẫu thiết kế chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn sáng tạo và hợp phong cách.

Giá cả là do bạn tùy định mức nhưng nên tham khảo thị trường rồi dựa vào mức giá chung, xem xét chất lượng sản phẩm mình sử dụng mà cân đối giữa việc tăng hoặc giảm phí dịch vụ. Quan trọng là bất kể sự thay đổi nào về giá cũng cần được thông báo rõ ràng và kê khai chi tiết đến khách hàng, cập nhật trên toàn hệ thống để họ không thấy hụt hẫng khi vừa bước chân vào tiệm.

CHỌN THỢ NAIL KHÔN NGOAN CHO TIỆM NAIL

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được đối tượng đúng cho tiệm của bạn, thế nên bạn đừng bỏ qua cơ hội tìm kiếm, nhận những người có tài năng, sự khéo léo để đảm nhận công việc trong tiệm. Hãy tận dụng nguồn nhân lực có sẵn trong tiệm một cách khôn ngoan trong khi tìm kiếm thêm những đối tượng chuyên nghiệp thực thụ.

Điều hành cửa tiệm nail một cách khoa học lại quản lý thợ thông minh theo những tuyệt chiêu trên sẽ phần nào giúp chủ tiệm thêm vững tâm trong việc kinh doanh nail salon. Có được số lượng thợ ổn định và trung thành cho tiệm cũng là cách bạn đảm bảo nguồn nhân lực chắc chắn để sẵn sàng phục vụ khách hàng.

XÂY DỰNG GÓI DỊCH VỤ LÀM MÓNG CHO TIỆM NAIL

Có nhiều cách xây dựng gói dịch vụ, dựa trên bảng giá gốc nhưng cách tách gộp rất khéo léo kết hợp câu chữ giới thiệu có thể thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên tham khảo. Với khách hàng trung thành, có thể kích thích khách đến sử dụng đều đặn dịch vụ để được ưu đãi giá bằng cách đưa ra combo các dịch vụ cùng lúc, combo gói sử dụng theo tuần, tháng… Với thời buổi cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay, nếu tiệm nail chỉ gói gọn trong các dịch vụ chăm sóc móng, thì bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội quảng bá và thúc đẩy doanh thu của tiệm. Đó là lý do tại sao, ngày càng có nhiều salon bắt đầu cung cấp các dịch vụ khác nhau. Một trong những dịch vụ chưa bao giờ “lỗi mốt” là dịch vụ chăm sóc da, gội đầu dưỡng sinh, massage chân, tẩy tế bào chết chân, chà gót chân,… Không chỉ mang đến sức sống mới cho làn da khiến các khách hàng khó lòng chối từ, mà còn được lòng khách bởi sự tiện lợi vì họ chỉ cần đến một salon để được tận hưởng việc chăm sóc móng, làn da và mái tóc. Khách đến đúng kỳ là ta đã tận dụng triệt để mặt bằng và nhân sự khi hoạt động hết công suất, khách lại được lợi khi cộng gộp cả quá trình dùng dịch vụ.

KHÔNG SỰ DỤNG CÁC HÓA CHẤT ĐỘC HẠI CHO TIỆM NAIL

DBP đã bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm tại châu Âu và formaldehyde cũng bị cấm. Tiệm nail nên sử dụng các sản phẩm có ghi “3 không” hoặc “5 không” không chứa chất độc hại để tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ. Chắc chắn các khách hàng sẽ trung thành quay lại tiệm khi biết được tiệm luôn sử dụng những sản phẩm chất lượng.

DGEL – thương hiệu sơn gel số 1 tại Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam do Công ty Quốc tế Ngọc Quy Pháp làm đại diện phân phối độc quyền. Danh mục sản phẩm của DGEL rất phong phú bao gồm: sơn gel làm đẹp móng, sản phẩm đắp móng tăng độ chắc khỏe cùng các sản phẩm chăm sóc và phục hồi hư tổn nhanh. DGEL ra đời cùng cam kết sử dụng nguyên liệu cao cấp trong quy trình sản xuất sản phẩm, đạt chứng chỉ TRA, KTR, và 14-FREE (thành phần không chứa 14 chất độc hại) đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Thuong hiệu ngày càng chứng minh được vị thế của mình trên thị trường, trở thành dòng sơn gel được các chuyên gia lành nghề đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn nail salon và khách hàng toàn quốc.

Aurora Queen là thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc thuộc hệ thống sản phẩm của DGEL do Công ty Quốc tế Ngọc Quy Pháp làm đại diện phân phối độc quyền, tập trung vào lĩnh vực cung cấp sản phẩm sơn kim tuyến chuyên nghiệp. Aurora Queen gây ấn tượng mạnh với chất gel kim quyến với hơn gần 200 gam màu được thể hiện với nhiều bộ sưu tập khác nhau. Hệ thống sơn gel đột phá đem lại màu sơn thời trang hoàn hảo không tì vết và bền màu lên đến 6 tuần. Sản phẩm Aurora Queen sở hữu nguyên liệu và dây chuyền sản xuất nghiêm ngặt, cung cấp chất son mịn trong cùng các tinh thể lấp lánh nhiều và dày giúp làm đầy móng hiệu quả. Sản phẩm đạt chứng chỉ TRA, KTR và 14-FREE (thành phần không chứa 14 chất độc hại) an toàn cho sức khỏe người dùng. Aurora Queen là sản phẩm mà bất kỳ chuyên gia làm móng nào cũng phải sở hữu.

Mua sơn gel móng tay chất lượng cho tiệm nail

Mua sơn móng tay ở đâu TP Hồ Chí Minh chất lượng không thể bỏ qua cái tên Ngọc Quy Pháp. Công ty Ngọc Quy Pháp có quy mô lớn, chuyên cung cấp đầy đủ các đồ nghề, phụ liệu liên quan đến ngành nail chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ A đến Z. Đặc biệt, công ty Ngọc Quy Pháp là công ty phân phối độc quyền dòng sơn gel DGEL và AURORA QUEEN – thương hiệu sơn gel cao cấp số 1 Hàn Quốc, cam kết luôn cập nhật những mẫu mới nhất trên thị trường, chuyên cung cấp và phân phối sỉ, lẻ các loại phụ kiện ngành nail chất lượng với mức giá phải chăng trên toàn quốc. Đến đây, bạn dễ dàng tìm mua cho mình những dụng cụ hỗ trợ chăm sóc móng hiện đại, bao gồm các dòng sơn gel, sơn thạch cao cấp,… đảm bảo chất sơn siêu bền và siêu bóng chuẩn Hàn Quốc. Ngoài ra, còn có các dòng máy phục vụ cho quá trình làm nail với chế độ bảo hành đầy đủ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Thông tin các tiệm nail salon sử dụng dòng sơn gel DGEL và AURORA QUEEN cao cấp số 1 Hàn Quốc tại Việt Nam

DGEL và AURORA QUEEN là thương hiệu sơn gel đến từ Hàn Quốc mà rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn khi muốn làm và chăm sóc móng của mình. Thương hiệu luôn cập nhật những xu hướng mới nhất để đem đến cho khách hàng những kiểu móng đẹp và thời trang tuyệt vời, tất cả các sản phẩm và dịch vụ đều được đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của khách hàng.

Hệ thống danh sách các tiệm nail salon chuyên nghiệp sử dụng sơn gel thương hiệu DGEL và AURORA QUEEN

TIỆM NAIL MÙA HÈ

  • Địa chỉ: 14 Lê Bình, phường 4, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0903115984
Tiệm Nail Mùa Hè
Tiệm Nail Mùa Hè

TIỆM NAIL HELENE BEAUTY

  • Địa chỉ: 97 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0917209292
Tiệm nail HELENE BEAUTY
Tiệm nail HELENE BEAUTY

TIỆM NAIL GLAM NAILS AND BEAUTY

  • Địa chỉ: 74 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0824896686
Tiệm nail GLAM NAILS AND BEAUTY
Tiệm nail GLAM NAILS AND BEAUTY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *